Văn phòng chia sẻ đua hút khách

Nghiên cứu mới của Knight Frank Việt Nam vừa cho biết tính đến tháng 7, TP HCM có tổng cộng 95.300 m2 văn phòng chia sẻ cho thuê, tăng 12.800 m2, tương đương 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung dồi dào cũng khiến tỷ lệ lấp đầy trung bình giảm 5% so với năm ngoái, còn 81%.

Ông Leo Nguyễn, Giám đốc bộ phận Chiến lược và Giải pháp cho Khách thuê của Knight Frank Việt Nam, cho biết công thức hút khách lúc này đòi hỏi thương hiệu uy tín, dịch vụ và tiện ích văn phòng ấn tượng, thiết kế hợp thời và vị trí đắc địa.

Hiện tỷ lệ lấp đầy các văn phòng chia sẻ chạm mức 79% ở khu trung tâm TP HCM, thậm chí đến 87% tại các khu vực tài chính và kinh doanh đang trỗi dậy như TP Thủ Đức – nhất là phường Thảo Điền. Nhưng ở các quận như Phú Nhuận và Tân Bình, thì tỷ lệ lấp đầy chỉ ở mức 40-50%.

Thời gian tới, nguồn cung văn phòng chia sẻ có khả năng tiếp tục tăng. Knight Frank ghi nhận xu hướng không chỉ có các công ty co-working tiếp đầu tư mà một vài chủ tòa nhà cũng đang tìm cách chào hàng các giải pháp cải tạo không gian thành văn phòng chia sẻ cho khách thuê.

“Nhiều doanh nghiệp đang tìm cách điều chỉnh quy mô hoạt động, và các đơn vị điều hành, khai thác không gian làm việc chung đang có vị thế lý tưởng để cung cấp giải pháp linh hoạt này”, ông Leo Nguyễn, Giám đốc bộ phận Chiến lược và Giải pháp cho Khách thuê của Knight Frank Việt Nam nhận định triển vọng thị trường văn phòng chia sẻ.