Xu hướng mô hình cho thuê Văn Phòng 2023

Hiện nay, sự ấm nóng của thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM là một tín hiệu tích cực dành cho startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Muốn phát triển thị trường này thì phải nắm được nhu cầu của khách thuê để đưa ra sản phẩm phù hợp và đón đầu xu hướng trong tương lai. Vậy xu hướng chủ đạo trong mô hình cho thuê văn phòng năm 2023 là gì?

Xu hướng thu hẹp diện tích sử dụng

Hiện nay, sự bùng nổ của nhiều startup khởi nghiệp là nguyên nhân dẫn đến xu hướng sử dụng diện tích nhỏ phát triển. Bởi đối với họ, chi phí là vấn đề khó khăn mà họ gặp phải. Thế nên, không cần văn phòng có diện lớn, họ chỉ cần không gian làm việc có diện tích từ 20 – 40 m2. Từ đây, họ tập trung vào phát triển kinh doanh, tối ưu hóa chi phí lẫn chất lượng công việc ở giai đoạn đầu thành lập công ty.

Bên cạnh Startup thì nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình khảo sát thị trường cũng là khách hàng trung thành của mô hình cho thuê văn phòng diện tích nhỏ. Bởi trung bình số nhân viên chỉ từ 3-4 người, lựa chọn một văn phòng trọn gói có diện tích 15m2 là vô cùng hợp lý.

Xu hướng chọn thuê văn phòng ảo

Với mô hình văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một địa chỉ hợp pháp để làm địa chỉ kinh doanh và gặp đối tác. Tính chung mọi ngành nghề hiện nay, hầu hết các ông chủ quan tâm đều quan tâm đến hiệu quả công việc thay vì kiểm soát nhân viên đến văn phòng bao lâu. Chính vì thế, với mô hình thuê văn phòng ảo doanh nghiệp sẽ tiết kiệm kha khá chi phí, nhân viên có thể tác nghiệp ở nhà, quán café, trên xe taxi… thay vì đến công ty như trước kia.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ sở hữu những địa chỉ “đắc địa” có tầm chiến lược ở khu vực. Nhờ đó, doanh nghiệp “một công đôi việc” vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tăng hiệu quả giao dịch với khách hàng và đối tác.

Đồng thời dịch vụ này còn có các gói phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Từ Freelancer, Startup đến những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đều sẽ được cung cấp văn phòng cao cấp và đầy đủ tiện nghi. Khi sử dụng mô hình này, khách hàng sẽ được sử dụng phòng họp sang trọng, khu vực tiếp khách cao cấp, internet wifi, điện nước miễn phí…. Trong khi đó, chi phí chỉ từ 9.900đ/ngày với không gian, vị trí đẹp và đẳng cấp nhất của TP.HCM.

Xu hướng bùng nổ không gian làm việc chung

Freelancer, startup, doanh nghiệp nước ngoài muốn giảm thiểu chi phí nhưng vẫn muốn có chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp thì văn phòng chia sẻ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Tại đây, chỗ ngồi làm việc chung sẽ thiết lập cho họ một khu vực đầy đủ tiện nghi. Từ không gian văn phòng thoáng đãng, trang thiết bị hiện đại, lễ tân tận tâm, văn phòng nằm ngay trung tâm thành phố.

Hình thức văn phòng chia sẻ này giúp bạn không còn nghe tiếng ồn hay xao nhãng công việc như khi làm việc  ở quán cà phê… Đồng thời, mô hình này nằm ngay trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Xu hướng cải tiến không gian làm việc

Ngày nay, khách hàng quan tâm nhiều đến các tiêu chí như chất lượng xây dựng, dịch vụ và chất lượng quản lý. Cùng với đó là các tính năng vượt trội: bảo mật, hệ thống thông tin, tăng tiện ích cho nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc di động.

Điển hình là công ty đi đầu như Google, Facebook, Instagram…Thay vì sử dụng những văn phòng cứng nhắc, khô khan với 2 tone màu đen trắng, các công ty này đã biết tạo nhiều không gian mở cho môi trường làm việc. Chính vì sự cải tiến đó mà nhân viên của họ hứng thú và say mê hơn khi làm việc, hiệu suất công việc từ đó tăng lên theo cấp số nhân.

Các xu hướng chủ đạo trong mô hình cho thuê văn phòng là những nhân tố đóng vai trò then chốt, tác động đến cả nguồn cung lẫn cầu trong thị trường kinh doanh. Trước diễn biến kinh tế phức tạp, cùng xu hướng phát triển chung của mô hình, thị hiếu khách hàng đòi hỏi các công ty dịch vụ văn phòng phải đón đầu xu hướng. Tương lai, mỗi văn phòng làm việc không đơn giản chỉ dành cho một giai đoạn công việc mà còn là nơi đánh dấu từng chặng đường phát triển của công ty. Đây sẽ là nơi đồng hành, xây dựng niềm tin và sự phát triển của đối tác, khách hàng.

Hãy trải nghiệm tại VINALEASING.