Mô hình “văn phòng xanh” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng xanh được tạo ra không chỉ đơn giản là một thiết kế độc đáo với môi trường sinh thái tại nơi làm việc, mà mục đích chính là muốn con người tiếp cận đến cây cảnh; tạo cho họ lối sống yêu thiên nhiên; nâng cao ý thức và hành vi giảm thiểu tác động nguy hại đến môi trường; tiết kiệm điện năng và giảm phát sinh các khí thải trong một nhà kính như văn phòng làm việc.

Một cách dễ hiểu hơn về văn phòng xanh nghĩa là toàn bộ không gian văn phòng làm việc sẽ được bao phủ bởi thực vật. Nhà thiết kế tận dụng tối đa các loại thực vật như cây xanh, hoa và cỏ thơm để làm vật trang trí hay xem như là nội thất chính tại văn phòng.

Trong những năm qua, phong trào bảo vệ cây xanh, yêu thương thiên nhiên trở nên rầm rộ tại Việt Nam. Có rất nhiều hoạt động liên quan đến vấn đề môi trường như mua bán sách cũ, các đồ dùng handmade làm từ thiên nhiên, chương trình trồng cây xanh… nhằm tạo nên sự tuyên truyền với cộng đồng về việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và cả sức khoẻ của con người để đánh mạnh ý thức và hành vi của họ.

Ngày nay tại Việt Nam, mô hình văn phòng xanh thực tế chiếm con số rất nhỏ. Không phải mô hình này không phổ biến, không được nhiều người yêu thích mà bởi vì để tạo nên Văn phòng xanh hoàn hảo, họ phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để thiết kế, xây dựng, chăm sóc và bảo vệ hệ sinh thái nhỏ này.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể sở hữu được đầy đủ tiện ích – không gian xanh khi đến với Văn phòng chia sẻ, Văn phòng ảo của VINALEASING:

  • Một văn phòng xanh sạch đẹp thiết kế cây cảnh độc đáo
  • Một địa chỉ kinh doanh tại trung tâm Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Một loạt tiện ích văn phòng thiết thực có ngay bên bạn

Hãy liên hệ chúng tôi để trải nghiệm ngay.